Hakuna kampuni ya Tanzania hata moja ndani ya makampuni 2,000 bora duniani

Nyinyi mlipata Uhuru mbele yetu mna resourses kutuzidi....mlirogwa wasee

Gold,diamonds, almost 80%of arable land,u got independence before kenya [emoji23] [emoji23] [emoji23] [emoji23]

Tatizo la hao akina Azam hawataki list biashara zao DSE,yaani siku Bakhresa akitangaza kuuza share zake im sure kutakua na more than 1000% oversubscription.

Gold,diamonds, almost 80%of arable land,u got independence before kenya [emoji23] [emoji23] [emoji23] [emoji23]
Never trade internationally like Kenya and Kenyatta just went ask for help in G7 and yet you've one company which if you lool really closely you'll see is not even Kenyan but trades in Kenya.

Swali jingine lakujiuliza nchi zenye uchumi mkubwa kama Egypt ,Algeria,Morocco mbona haziko na hata kampuni moja moja basi? S.A. kua na kampuni 11 wakati kwanza sio No1 kwa sasa nini tafsiri yake...
Naona safaricom imewashika vilivyo uku bongo kampuni za simu zinachuana hakuna kitu kama iyo

Today's world is run by America and China. Africa bado tupo mbali sana kimaendeleo, congratulations Safaricom you have come a long way.

Nigeria has Oil ,you guys have everything you should be ahead of Tanzania remember that only 30% of Kenya is arable
Oil or gold doesn't run those companies, you've dancing capitalism tune for 50 years yet only "SimCard" company hold your head above the water.

Never trade internationally like Kenya and Kenyatta just went ask for help in G7 and yet you've one company which if you lool really closely you'll see is not even Kenyan but trades in Kenya.
That 1 company thats equivalent of 50 of your top companies combined [emoji23] [emoji23]

Yani nyie kweli ni vituko. Mmeshindwa ku deal ufisadi nchini kwenu, kila kukicha mnawaza Tanzania, ihali kila siku mnapigwa ni viongozi wenu.

Gap la mafisadi na matajiri wezi and maskini wengi (kama mleta mada) kenya linazidi kuongezeka kwa kasi ya ajabu lakini wala hamstuki,, nyie mpo bize na Tanzania tu.

Endeleeni kusubiri, ila soon mtakuja kushtuka mpaka nyie mmeuzwa na viongozi mafisadi wenu.

Cookies are required to use this site. You must accept them to continue using the site. Learn more…