Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Bisi 100 zitwara abagenzi zari zitegerejwe zarahageze Ni Bisi zije nyuma y’uko mu kwezi k’Ukwakira hari herekanywe izindi bisi 20, na zo zahise zitangira gutwara abagenzi mu Mujyi wa Kigali, mu...
1 Reactions
1 Replies
247 Views
Bamwe mu baturage bo mu Murenge wa Muringa ,Akagari ka Muringa , mu karere ka Nyabihu, basenyewe n’ibiza , bavuga ko bamaze imyaka itanu basembera bityo bakaba basaba ubufasha. Bamwe mu...
0 Reactions
0 Replies
280 Views
AMASHUSHO: Abayisilamu bo mu Rwanda by’umwihariko abo mu Mujyi wa Kigali, bahuriye kuri Kigali Pelé Stadium i Nyamirambo mu isengesho ry’Umunsi Mukuru wa Eid al-Fitr, usoza igisibo cy’Ukwezi...
2 Reactions
0 Replies
289 Views
Mufti Hitimana Salim yasabye abayisilamu kuba ijisho rireberera umutekano kugira ngo udahungaba kuko iyo uhungabanye nta we bitagiraho ingaruka. Ibi Mufti yabitangaje ubwo hasozwaga amarushanwa...
0 Reactions
1 Replies
338 Views
Mu gihe habura amasaha macye ngo idini rya Islam ryizihize umunsi w’irayidi, ubuyobozi bw’iri dini bwasabye abayoboke bayo ko kuri uwo munsi mukuru ibikorwa byo gusabana no kwidagadura bitemewe...
0 Reactions
0 Replies
212 Views
Uretse kumenyekana nk’irushanwa rihuruza imbaga y’Abanyarwanda ndetse rigashimisha benshi, Tour Du Rwanda, izwiho kandi kuba urubuga rufasha urubyiruko cyane cyane abakobwa kubona akazi binyuze mu...
2 Reactions
4 Replies
810 Views
Guverinoma ya Zimbabwe yatangaje ko yafashe icyemezo cyo gushyiraho ifaranga rishya no gusimbuza iryataye agaciro. Iki cyemezo kije mu mezi ashize rigaragaza guta agaciro bikabije ndetse...
1 Reactions
0 Replies
236 Views
Professor Senait Fisseha ufite ubwenegihugu bwa Leta Zunze Ubumwe za Amerika na Ethiopia yagarutse ku kintu cyatumye ava aho yari atuye muri Amerika akaza gutura mu Rwanda we n’umuryango we...
0 Reactions
0 Replies
300 Views
Amakuru avuga ko uyu musirikare yarashe izi nka mu masaha ya mugitondo cyo kuri uyu wa Kabiri taliki 9 Mata 2024. Inka enye nizo zamenyekanye ko uyu musirikare yishe ariko imibare ikaba ikomeje...
0 Reactions
0 Replies
198 Views
Kugeza ubu Amerika n’icyo gihugu cya mbere giha intwaro Israel akaba ari nacyo cyayifashije kubaka igisirikare gihambaye. Nk’uko bivugwa n’ikigo Stockholm International Peace Research Institute...
0 Reactions
2 Replies
274 Views
Ukwo imyaka ihera nikwo ibintu bihinduka, abantu bagahindura ingendo mu buzima bwabo bwa minsi yose mu vyo bakora no muvyo bagendera nyene. Mu gihe twari tumenyereye ko umusore n’inkumi bakundanye...
2 Reactions
3 Replies
298 Views
Ifumbire ikorwa mu myanda iva mu mujyi wa Huye ishimwa cyane n'abahinzi, ariko ku giciro cyayo si benshi bashobora kuyigondera Bamwe bayifata nk’ikibazo kibangamiye ubuzima ariko abandi...
0 Reactions
0 Replies
322 Views
Perezida Samia Suluhu Hassan wa Tanzania yashimagije amakipe ya Simba Sports Club na Young Africans yo mu gihugu cye, nyuma yo gusezererwa muri ¼ cy’irangiza cya CAF Champions league. Young...
0 Reactions
1 Replies
297 Views
Umuvugizi wa Perezida Félix Antoine Tshisekedi wa Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo, yanyomoje amakuru yavugaga ko ku Cyumweru yari i Kigali aho yari yitabiriye umuhango wo kwibuka ku...
0 Reactions
0 Replies
191 Views
YANDITSWE NA DENIS NSENGIYUMVA Yahanganye n’amarangamutima ye, ariko nyuma y’igihe, akuruwe n’ubwenge, indero n’ubuhanga bya Absa, Bassirou Diomaye Faye byarangiye akunze umunyeshuri we. Absa...
0 Reactions
0 Replies
236 Views
YANDITSWE NA BABOU BÉNJAMIN Umuryango wa SADC watangaje ko abasirikare bane bawo bari mu bo wohereje kurwanya umutwe wa M23 biciwe muri Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo, nyuma y’uko ikigo...
0 Reactions
0 Replies
215 Views
Kubana ni ikintu cy’agaciro mu buzima. Buri wese yifuza kubona inshuti nziza babana ariko ntibyoroha kuko ahanini tutabigiramo uruhare bitewe n’ububabashaka buke dufite nk’ikiremwamuntu. Ni byo...
0 Reactions
0 Replies
194 Views
Ingo nyinshi zo muri iyi minsi zisigaye zihama ari hamana ku buryo hari n’abasezerana kubana bagatandukana batarabyarana umwana n’imwe. Akenshi ibi biterwa no kudahuza kwa hato na hato...
0 Reactions
0 Replies
283 Views
Ikiganiro ca Perezida Kagame n’abanyamakuru kibaye gikurikira umunsi watangirijweho icyumweru cyo kwibuka ku nshuro ya 30 Jenoside yakorewe Abatutsi. Ni ikiganiro cyitabiriwe n’abanyamakuru...
2 Reactions
1 Replies
386 Views
Imyaka 30 turiho Imyaka 30 tuticwa Imyaka 30 tudahigwa Imyaka 30 tutanyagwa Imyaka 30 tubone ubuzima Imyaka 30 tubonye umucyo Imyaka 30 tubonye u Rwanda Imyaka 30 mu Rwanda rw’ineza Imyaka 30 mu...
1 Reactions
0 Replies
172 Views
Back
Top Bottom