Muongozo: Vitu vya kuzingatia unapotaka kununua kompyuta

Muongozo: Vitu vya kuzingatia unapotaka kununua kompyuta

Iyo 1.5m ni kwa i3,i5 or i7 mkuu

Sent using Jamii Forums mobile app
I5 8300H, core 4 thread 8

I3 8100H sijaona laptop hata moja iliyoship na hio processor. Wanaogopa zina nguvu sana watu hawatanunua laptop za bei ghali.

Hata hizo i5 8300H zinauzwa bei ghali sababu zote zinakuja na nvidia 1050 kupanda juu. Ingekuwa hawaweki dedicated graphics tungezipata bei rahisi tu.

%
I5 8300H, core 4 thread 8

I3 8100H sijaona laptop hata moja iliyoship na hio processor. Wanaogopa zina nguvu sana watu hawatanunua laptop za bei ghali.

Hata hizo i5 8300H zinauzwa bei ghali sababu zote zinakuja na nvidia 1050 kupanda juu. Ingekuwa hawaweki dedicated graphics tungezipata bei rahisi tu.
Sawa kiongozi

Laptop:Hp
processor:AMD A6-5350M APU withradeon(tm)
HD Graphics 2.90 GHZ

Sytem type:64bit operating system,x64-based processor
RAM :4 GB.

Wataalamu mniambie laptop hii iko poa au niipige chini?

HD Graphics 2.90 GHZ

Hard disk ukubwa gani?

HD Graphics 2.90 GHZ

Haina issue perfomance za kina core 2 duo, unless unaipata chini ya laki 3.

Chief hii pc vp compare na ile H ulo wai ielezea juu hapo

Display 3820x2160
Cpu. i7 8565u
Ram. 16
Graphic UHD 620 (intel)
Storage 256GB SSD

Display 3820x2160
Cpu. i7 8565u
Ram. 16
Graphic UHD 620 (intel)
Storage 256GB SSD
Ni almost perfomance ya i5 8300H sema inapitwa kidogo. Na pia kwenye graphics inapitwa kidogo, roughly hizi ni passmark score.

I7 8565U passmark score 9001
I5 8300H passmark score 9492

Kwenye graphics za H zinakuwa na intel HD 630 compare na 620

Hd 630 passmark score 1121
Hd 620 passmark score 930

Uzuri wa 8565u ni processor nzuri kwa laptop nyembamba inatumia umeme kidogo 15 watts tu, hivyo hata laptop yake itakaa na chaji,

Hizo zinazoishiwa na H zinatumia umeme range ya 35W mpaka 45W hazikai na chaji ila advantage yake zina sustain kwenye perfomance mode muda mrefu. Mfano una render video ya masaa 10 kwenye hizo laptop mbili inayoishiwa na U haita sustain kwenye hio 4.6ghz kwa muda mrefu ikipata joto kiasi fulani itapunguza perfomance ili ipoe.

Hivyo mkuu ni laptop nzuri sana ila itategemea unataka kwenda kuifanyia nini.

ulinunua sh.ngapi mpendwa?

Display 3820x2160
Cpu. i7 8565u
Ram. 16
Graphic UHD 620 (intel)
Storage 256GB SSD

Hii ni refubished pc.pale k/koo wanauza laki 5 na nusu.Afu ni ya kusomea,internet,movie,na kazi ndogondogo.Kwa maana hiyo ngoja niangalie nyingine au hiyo ndo inaendana na pesa yangu?

Hii ni refubished pc.pale k/koo wanauza laki 5 na nusu.Afu ni ya kusomea,internet,movie,na kazi ndogondogo.Kwa maana hiyo ngoja niangalie nyingine au hiyo ndo inaendana na pesa yangu?
Kwa laki 5 mpaka 6 unapata i3 ama i5 ambayo ni refurbished gen ya 6 kupanda. Itakuwa na perfomance kubwa na gpu ya maana, itakaa na chaji zaidi na hata muonekano utakuwa mzuri.

ahaa sawa mkuu.Hiyo mi ntasubiri wakati wangu.kwa sasa ngoja nitafute ya kawaida ya kusomea.Ila naomba nisiibiwe pakubwa.maana PC wakigundua hujui chochote wanaweza kukupa pC ya laki 3 kwa laki 5.
Nili tokea kuipebda ivo ndo nikawa na ifatilia cja inunua bado ila ni Tsh 2m na mpango wa kununua iyo H coz napenda sana game

ahaa sawa mkuu.Hiyo mi ntasubiri wakati wangu.kwa sasa ngoja nitafute ya kawaida ya kusomea.Ila naomba nisiibiwe pakubwa.maana PC wakigundua hujui chochote wanaweza kukupa pC ya laki 3 kwa laki 5.
Me mwenyewe nime ishinda nasubiri ipungue bei ifike ata1m

Kuna laptop za aina tofauti kutokana na matoleo.mfano kuna hp elitebook,probook na ultrabook.Je,ipi inafaa zaidi kwa matumizi ya kawaida kama zikiwa na specification zilizo sawa?

Msaada wakuu
Nimepoteza USB receiver ya wireless mouse ya Lenovo ila kuna receiver nyingine ya Lenovo nayo haina mouse kuna uwezekano wa kuiunganisha hii mouse na receiver isio yake. Kwa yeyote anaejua please

cc @chiefmkwawa

Msaada wakuu
Nimepoteza USB receiver ya wireless mouse ya Lenovo ila kuna receiver nyingine ya Lenovo nayo haina mouse kuna uwezekano wa kuiunganisha hii mouse na receiver isio yake. Kwa yeyote anaejua please

cc @chiefmkwawa

mkuu kama zote ni brand moja then kuna uwezekano wa kupair maana zinatumia communication protocal moja.

jaribu kusoma maelekezo ya lenovo hapa namna ya kupair

1. Insert receiver into PC. Be sure that the receiver is recognized by PC and the distance between mouse and the receiver is within 20cm.

2. Press down Mouse right button and left button at the same time. After power-on the mouse orange LED will be on for 6s and then off. Next, if Mouse green LED flashes one time, it means pairing is finished. If Mouse red LED flashes one time, it means that pairing fails and it needs to re-pair following above steps.

Keyboard, Mouse and Dongle ID pairing procedure - KE

Ahsante mkuu
mkuu kama zote ni brand moja then kuna uwezekano wa kupair maana zinatumia communication protocal moja.

jaribu kusoma maelekezo ya lenovo hapa namna ya kupair

1. Insert receiver into PC. Be sure that the receiver is recognized by PC and the distance between mouse and the receiver is within 20cm.

2. Press down Mouse right button and left button at the same time. After power-on the mouse orange LED will be on for 6s and then off. Next, if Mouse green LED flashes one time, it means pairing is finished. If Mouse red LED flashes one time, it means that pairing fails and it needs to re-pair following above steps.

Keyboard, Mouse and Dongle ID pairing procedure - KE

Me naomba kusaidiwa namna ya kupiga window kwa kutumia frash, nipo kijijini, huku hakuna wajuzi wa haya mambo,
pia ni aina gani ya window nzuri kwa sasa ya kupiga kwenye Disck top computer

Back
Top Bottom