Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Umuryango Mpuzamahanga wa Gikirisitu, World Vision, Ishami ry’u Rwanda, ugiye kwishyurira Abapasiteri 133 bo mu madini n’amatorero 10 yo mu Rwanda, kugira ngo bajye kwiga muri kaminuza biyungure...
0 Reactions
0 Replies
58 Views
Ariko ikibazo kiri mu makamyo ya HOWO mu Rwanda cyaba ari ikihe? Ko Polisi naherutse ngo ikora icukumbura! Ko izi kamyo ntaho zitagurishijwe ku isi, kuki mu Rwanda ari ho honyine zigaragaza...
0 Reactions
0 Replies
52 Views
“Dufite ingamba ndetse n’abayobozi baziyoboye ariko icy’ingenzi kuri bo ni ukwigaragaza imbere ya camera basinya amasezerano runaka, ibyo bikarangirira aho. Usiga ikibazo cya nyacyo ukigira ahandi.’’
0 Reactions
0 Replies
58 Views
Nyamara mu murenge wa Mayange mu karere ka Bugesera, hari abana bigira munsi y'igiti. Mu gihugu nk'u Rwanda, ibyo bintu birashoboka? Niba ari ukuri rero, ubwo uwareba muri raporo zose zitangwa...
0 Reactions
0 Replies
70 Views
Ubuyobozi bw'umugi wa Kigali, bwemeza ko hari imiryango 37 yari ituye mu gishanga cyo ku Murindi wa Kigali, bakaba nta ngurane bazahabwa. Ndetse ngo minisiteri y'ubutegetsi bw'igihugu, itegeka ko...
0 Reactions
0 Replies
51 Views
Nyuma y'umwanzuro wa RURA wo kudaha moto zikoresha essence impushya zo gutwara abantu mu mujyi wa Kigali, kuri ubu biravugwa ko abari bazisanganywe, iyo habayeho kuzihererekanya(nyuma...
0 Reactions
2 Replies
64 Views
Bamwe mu baturage bo mu Murenge wa Kigembe, mu Karere ka Gisagara, bavuga ko bamaze imyaka ibiri batanga amafaranga babwirwa ko ari ayo kugura imbangukiragutabara, aho ngo buri wese ugiye kwivuza...
0 Reactions
0 Replies
66 Views
Mu nkuru mperutse kumva, hari abarundi ngo barenga 70 bafungiye ku kibuga cy'indege mu gihugu cya Phillipines. Bakaba bari hamwe n'abandi baturuka mu bindi bihugu byo muri Africa. Amakuru ahari...
0 Reactions
0 Replies
52 Views
Amashuri ari gufungwa yatangiye gukora hagendewe kuki? Hakorwa iki ngo gufunga amashuri ntibihungabanye imyigire y'abana bayigagamo?
0 Reactions
0 Replies
68 Views
Kuri bamwe bafite imyumvire n'imyemerere itandukanye, ibintu mbona mu binyamakuru biri kuba muri Amerika, binavugwa ko ari yo nkongi ikabije Amerika ihuye na yo kuva yabaho,kandi...
0 Reactions
0 Replies
61 Views
Rubavu: Kuri uyu wa Gatatu, ku mabwiriza y'ubuyobozi bwaka karere, k'ubufatanye n'inzego z'umutekano, haramukiye igikorwa cyo gusenya Umusigiti wa Mahoko, wubatswe mu nkengero z'Umugezi wa Sebeya...
0 Reactions
1 Replies
58 Views
Ariko, kuki mu buzima abatugirira neza kenshi birangira tutongeye kubaca iryera no kumenya irengero ryabo, ariko abatugirira nabi,abahemu n’ibisambo, akaba ari bo batatuva mu maso!!!
0 Reactions
1 Replies
56 Views
U Rwanda rwigeze kubwira Congo ko niba ishaka kuruha abanyamurenge, yabatangana n'imitungo yabo n'ubutaka bariho. Aho rugira ruti ni abanye Congo, bahawe ubwenegihugu n'abakase imipaka. Bivuze ko...
0 Reactions
1 Replies
69 Views
Imyaka ibaye myinshi, havugwa impanuka za hato na hato z'ibinyabiziga bigonga ibitaro bya Gisenyi mu karere ka Rubavu. Iyo witegereje impuzandengo y'iki kibazo,usanga imodoka nini z'imizigo ari zo...
0 Reactions
0 Replies
60 Views
Minisitiri w'ibikorwaremezo Jimmy Gasore, yamenyesheje inteko ishinga amategeko gahunda a leta yo gukorera isuzuma buzima ibinyabiziga bya moto. Ikaba izaza ikurikira isanzweho y'imodoka. Umuntu...
0 Reactions
0 Replies
82 Views
Ariko njya nibaza ikibazo: mu muco nyarwanda, birakwiye ko umubyeyi w'umugore yitwaza ko ari iw'umuhungu we,akavogera icyumba cy'umwana we n'umukazana we,kugera ku buriri bwabo?
0 Reactions
0 Replies
44 Views
Habari zenu warwanda, nitaongea english sijui kinyarwanda I need some clear explanations on this issue I have came across some posts on social media that Tutsis are consiidered to be a minority...
1 Reactions
2 Replies
280 Views
I just learnt a new Rwandan phrase "Muraho", I would like to learn Kinyarwanda. Is there a way?
0 Reactions
5 Replies
137 Views
Ese mwebwe mubona, igihano cy'urupfu kidakwiye kugaruka ? Ibyaha byariyongereye cyaneee!! Uziko kwica umuntu,... byabaye ibisanzwe? Ibaze ko umuntu asigaye avuga ati" nzakwica nge muri gereza...
0 Reactions
0 Replies
71 Views
Umuvunyi mukuru Nirere Madaleine kuri uyu wa Mbere yagaragarije abadepite ko hari aho basanze ifu ya Shisha kibondo ihabwa abantu bishoboye barimo n'abakozi ba Leta, kandi yaragenewe...
0 Reactions
0 Replies
67 Views
Back
Top Bottom