Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Imibare ihuriye he n'impinduka ku muturage? Umuyobozi ufite inshingano arazibazwa? Intambwe nziza yatewe ni uko ubuyobozi budaheza. Dufatiye urugero ku bafite ubumuga, mu nzego zitandukanye.
0 Reactions
0 Replies
54 Views
Umunyamakuru Scovia Umutesi, yagaragaje ko akababaro abanyamurenge bafite n’ibyo bakorerwa,ntaho bitandukaniye n’ibyo abatutsi bo mu Rwanda bakorerwaga. Bityo,amaboko bafite ni abana babo ngo...
0 Reactions
0 Replies
52 Views
Kubeshya inzego z’umutekano mu Rwanda ni ibintu bigoye cyane. Umutekano mu Rwanda ni priority number 1. Noneho ku Munyarwanda bikaba akarusho. Ya debate imaze iminsi ngo y’abanyamahanga bakubise...
0 Reactions
0 Replies
67 Views
Ariko umuntu washoye umushinga w'amagare, byahereye he ko atakigaragara mu mujyi? Buriya nibura ayo yashoye, yarayagaruje? Iyo leta imushakira agace katageramo imodoka na moto ko wenda byari...
1 Reactions
0 Replies
110 Views
Ni nyuma yo gutangaza ko ibitero igabwaho, bishobora gutuma ifata ibibuga by'indege bikoreshwa na FARDC n'abambari bayo. Umuvugizi w’Ishami rya Politiki muri M23, Lawrence Kanyuka, yavuze ko uyu...
0 Reactions
0 Replies
57 Views
Umubyeyi,ndetse Minisitiri,ati ngashyigikira gukuramo inda. Kiliziya nayo iti icyo twafasha ubishaka ni ukumwohereza mu ivuriro rya leta twe ntabyo twakora. Ufite ishingiro buriya ni nde? Ubundi...
0 Reactions
0 Replies
55 Views
Umugore w'imyaka 33, witwaga UWAMAHORO Diane, mu ijoro ryakeye ngo yasangiraga n'uwitwa umugabo we; yapfuye; ubugome bwakoranywe ubwo bwicanyi, ababibonye batangaza ko uwo mugore binavugwa ko...
0 Reactions
0 Replies
81 Views
Mu gutekereza kwabo, bafata imyanzuro bashingiye ku cyo bumva cyafasha abaturage bayoboye. Mu gihe runaka, inzego zibakuriye zikazabyita amakosa yo mu kazi, bakabifungirwa. Ubwo biba bivuze ko...
0 Reactions
0 Replies
60 Views
Abacuruzi b’inzagwa bo mu Murenge wa Matyazo wo mu karere ka Ngororero basigaye bajijisha bagacururiza inzoga zitemewe mu mugezi wa Rubagabaga, abaturage bagahamya ko ubuyobozi buba bubizi...
0 Reactions
0 Replies
69 Views
Umujyi wa Kigali, kuva ejo kuwa 24 Ukuboza 2024, washyizeho ibice bitandukanye bitegerwamo imodoka zigana mu ntara kubera ubwinshi bw'abagenzi bajya kwizihiza iminsi mikuru. Abagenzi bose...
0 Reactions
1 Replies
113 Views
Ubundi ko abakiriya batenda kubura, bagenda ijoro, kuki iki gikorwa leta yatekerejeho mu minsi mikuru cyo gushyiraho imodoka zitwara abagenzi mu buryo bwa rusange, itareka kigakomeza,cyangwa...
0 Reactions
0 Replies
48 Views
Ab'i Butare, Huye cyangwa Astrida, baraganya ko ibiciro ku masoko byiyongereye kubera iminsi mikuru. Isambaza ngo ikilo kigeze kuri 14,000 Frws. Inyama buriya zihagaze zite? Ibirayi n'umuceri...
0 Reactions
0 Replies
51 Views
Hashize iminsi havugwa ko umuceri uturuka muri Pakistan waba utujuje ubuziranenge, nyamara ucuruzwa ku isoko ry'u Rwanda. Ibitangazamakuru byo muri Kenya byari bimaze iminsi bivuze ko umuceri uva...
0 Reactions
0 Replies
74 Views
Ariko rero u Rwanda rurageramiwe. Umubyeyi ni nde, umwana ni nde! Abantu bakuru,bakiswe ababyeyi,indangagaciro zagiye he!? Umuntu akihorera nta bwoba,agasambanya akana utabona n'uko ugafata...
0 Reactions
0 Replies
85 Views
Nyuma y'aho bigaragaye ko icyiswe uburinganire, kimaze gusenya ingo,aho abagore benshi cyane batakimenya inshingano zabo, hari abarenze uruhaniro; umugore ntagitinya gufungisha umugabo, rimwe na...
0 Reactions
0 Replies
64 Views
Ikibazo umuntu yakwibaza ni kimwe: umusanzu ukubwe kabiri. Umushahara, n'ubundi ni wa wundi. Ibi bivuze ko ahubwo leta yagabanyije na wa mushahara umuntu yabonaga. Kuko niba kutwo...
0 Reactions
0 Replies
43 Views
Abapfubuzi barishyurwa,bakabaho. Indaya zikicuruza,zikabaho. Utabikora,ati ni umwuga ugayitse. Ubikora,ati ni akazi nk'akandi. Harya ubwo, ari ubikora n'ubigaya,ikibazo ni icya nde?
0 Reactions
0 Replies
49 Views
Abana babyiruka ubu,tubatezemo babyeyi ki? Mu minsi ishize,umusore bivugwa ko ari umurundi,n'ubwo atari yo ntandaro yo kumugirira nabi,yiyunze kuri bagenzi be ngo bajye kuryoshya. Abasore n'inkumi...
0 Reactions
0 Replies
63 Views
Mu Kagari ka Cyabararika mu Murenge wa Muhoza, Akarere ka Musanze abaturage bishyize hamwe bagura amapoto n’insinga bagamije kwizanira umuriro w’amashanyarazi, ariko babwirwa ko amapoto bashakaga...
0 Reactions
1 Replies
122 Views
Amakuru agenzeho aravuga ko President wa Congo, Felix Tshisekedi yatanze itegeko ko umujyi wa Lubero utagomba kujya mu maboko ya AFC/M23. Umwe mu bantu bari mu mujyi wa Lubero yavuze ko ingabo...
0 Reactions
0 Replies
93 Views
Cookies are required to use this site. You must accept them to continue using the site. Learn more…