Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Hari igihe nasuye u Rwanda, mubyukuri abagore / abagabo baho bakundana cyane, bitandukanye nabacu hano, ndabashimira kubwibyo. binini, nkunda uburebure bwawe. Ndagukunda kuko wankoze ku mutima cyane.
0 Reactions
8 Replies
827 Views
Inkuru imaze iminsi mu itangazamakuru,ni iya Meya wa Rulindo, madamu Judith Mukanyirigira, bigaragara ko hagti ye na Ndagijimana Froduard wari Umunyamabanga Nshingwabikorwa w’Umurenge wa Mbogo...
0 Reactions
0 Replies
195 Views
Umugabo wo mu murenge wa Byumba yatawe muri yombi akekwaho urupfu rw’umwana w’ imyaka umunani nyuma y’uko bari basanzwe bafitanye ikibazo, aho umugabo yashinjaga umwana kumwiba amatunda...
0 Reactions
1 Replies
224 Views
Mu minsi ishize,igihugu cy'u Rwanda cyacitse ururondogoro,nyuma y'icyorezo cya Marburg. Bwa mbere bigitangazwa,ko abahitanwa na cyo benshi ari abari mu nzego z'ubuvuzi,benshi barikanze. Ndetse...
0 Reactions
0 Replies
180 Views
Yaani huwa kauli zinatolewa na nani je ni waziri au taifa kwa ujumla au rais. Kwa mfano tuseme ingekuwa wanajeshi wanahusika kuwasaidia waasi labda Msumbiji na watu wote tukawa tunajua kabisa...
0 Reactions
8 Replies
7K Views
Mperutse kujya ku ivuriro rimwe(sinanarihisha,ni ibitaro bya Kiziguro,mu karere ka Gatsibo). Kimwe n'ahandi nabashije kugera,naje kubona ko serivise nziza igihugu cyamamaza,ni mu mvugo gusa si mu...
0 Reactions
0 Replies
167 Views
Polisi nchini Rwanda (RNP) wamemkamata mshindi wa taji la Miss Rwanda 2022, Divine Muheto (21) kwa kurudia "kuendesha gari akiwa amekunywa pombe kupita kiasi" na kuharibu miundombinu kisha...
0 Reactions
0 Replies
220 Views
Nyuma y'imirwano imaze iminsi i Walikale,muri Repubulika iharanira Demokarasi ya Congo,umutwe wa M23 umaze kwibikaho ibice bya Ihula na Kishali. Ni gacye cyane uzumva M23 yasubijwe inyuma...
0 Reactions
0 Replies
163 Views
M23 iratangaza ko Umuhuza yemera ari Uhuru Kenyatta washyizweho n’amasezerano ya Nairobi ngo abe umuhuza wa Leta n’inyeshyamba zose ziri muri Congo. Nyuma y’uko zibyaye amahari hagati ya M23 n’...
0 Reactions
0 Replies
172 Views
Umuyobozi wungirije w’umutwe ACNDH/Abazungu Col.Sibomana Mugorozi yiciwe iKalembe Iminsi 4 irasize inyeshyamba za M23 zigaruriye agace ka Kalembe,gaherereye hagati ya Masisi na Walikare,mu...
0 Reactions
0 Replies
126 Views
Mu gihe mu bihugu byinshi byo ku isi moto ari kimwe mu binyabiziga byorohereza benshi mu ngendo zabo, Mu Rwanda ho bisa nk'aho iki kinyabiziga kigiye kujya gitungwa n'umugabo nyawe. Uhereye ku...
0 Reactions
0 Replies
185 Views
Leta Zunze Ubumwe za Amerika zatangaje ko zahaye u Rwanda izindi miliyoni zirindwi z’amadolari (angana na miliyari 9,4 Frw) zo kurufasha guhangana n’icyorezo cya Marburg. Umurwayi wa mbere wa...
0 Reactions
0 Replies
137 Views
Mu nama y'akanama k'umuryango w'abibumbye gashinzwe amahoro ku isi,iri kubera i New York muri leta zunze ubumwe za Amerika, Minisitiri muri guverinoma ya RDC, Therese Kayikwamba, yatangaje ko leta...
0 Reactions
0 Replies
289 Views
Minisitiri w’Ububanyi n’Amahanga w’u Rwanda, Olivier Nduhungirehe, yagaragaje imyitwarire mibi ya Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo mu nama iherutse kubera i Luanda muri Angola, aho...
0 Reactions
0 Replies
229 Views
Umuvugizi wa Polisi y'u Rwanda,aherutse gutangaza ko nta na rimwe polisi izemerera abantu kwicarana n'imizigo kuri moto. We ubwe icyo yemeye akaba ari agakapu ka laptop. None se...
0 Reactions
0 Replies
337 Views
Makamanda wakubwa 21 waonyeshwa mlango wa kutokea huko Rwanda.... Utulivu wa nchi za maziwa makuu hutegemea utulivu wa mataifa yote.... Huku mwanachama mmoja wa jumuiya ya "EAC" akitishia...
1 Reactions
4 Replies
619 Views
Inyamibwa ❤️Umuntu wese iyo ava akagera yaba umukobwa cyangwa umusore
3 Reactions
5 Replies
540 Views
"Ariko Abanyarwanda mwarapfuye mugera aha ngaha, ku buryo umuntu warindagiye aza akabarindagiza? Mugakurikira.'' Perezida Kagame avuga ku bakurikira abahanuzi n'abavugabutumwa batabanje...
0 Reactions
2 Replies
337 Views
Goodbye Mimosa,wishe siporo urayirangije,none birangiye ukurikiye ba Kanyabwoya bari barigize amadebe muri Ferwafa. Harakabaho uwagutereye icyizere.
0 Reactions
0 Replies
234 Views
Senateri Uwizeyimana Evode yavuze ko atumva gahunda y’imiterere y’imihigo y’umuryango kuko ibyo ari gahunda zisanzwe zireba buri muryango bitabaye ngombwa ko hazamo uruhare rw’inzego z’ibanze...
0 Reactions
5 Replies
713 Views
Back
Top Bottom